Ăn một ít mận khô mỗi ngày có thể ngăn ngừa loãng xương

Trả lời
Hình đại diện
Hoàng Vân
Bài viết: 20285
Ngày tham gia: Thứ sáu 20/03/15 16:11
Gender:

Ăn một ít mận khô mỗi ngày có thể ngăn ngừa loãng xương

Bài viết bởi Hoàng Vân »

  •           





    Nghiên cứu mới:
    Ăn một ít mận khô mỗi ngày
    có thể ngăn ngừa loãng xương

    __________________________
    Hoàng Tuấn _ 06/01/23





    Một ít mận khô mỗi ngày có thể giúp bạn duy trì sức mạnh xương khớp khi có tuổi,
    đồng thời ngăn ngừa nguy cơ loãng xương.

              

    Mận khô là món tráng miệng thơm ngon chứa nhiều chất dinh dưỡng, đồng thời mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của xương.

    Một nghiên cứu được công bố trên The American Journal of Clinical Nutrition (Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ) vào tháng 10 năm 2022 cho thấy, ăn mận khô điều độ mỗi ngày có thể giúp người lớn duy trì xương chắc khỏe.

    Tại Hoa Kỳ, khoảng 10 triệu người lớn trên 50 tuổi bị loãng xương. Theo nghiên cứu trước đây, phụ nữ có khả năng mắc bệnh cao gấp bốn lần so với nam giới.

    Một phần nguyên nhân có thể là do sự sụt giảm nồng độ estrogen khi bắt đầu mãn kinh, thường dẫn đến giảm mật độ xương.

    Tuy nhiên, một nghiên cứu mới từ Đại học Penn State cho thấy ăn một ít mận khô mỗi ngày có thể giúp phụ nữ duy trì mật độ xương.

    Nghiên cứu trên 235 phụ nữ sau mãn kinh, một số người được yêu cầu ăn 50g (khoảng 5-6 trái) mận khô mỗi ngày, liên tục trong một năm.

    Các nhà nghiên cứu đã đo mật độ, sức mạnh và hình dạng xương của phụ nữ, từ đó phát hiện ra rằng mận khô có thể đóng một vai trò tích cực.

    "Ăn 5 đến 6 quả mận khô mỗi ngày trong một năm giúp duy trì xương hông, một phát hiện được quan sát thấy sau 6 tháng và tiếp tục sau 12 tháng trên xương,” tác giả chính của bài báo, Mary Jane De Souza cho biết.

    Việc nắm vững các kiến thức về chế độ ăn uống và thực phẩm, bao gồm cả những loại có thể giúp giữ cho xương chắc khỏe, có thể giúp ngăn ngừa gãy xương khi chúng ta già đi.

    Mận khô là một món ăn nhẹ tuyệt vời không chỉ giàu chất xơ mà còn tốt cho sức khỏe của xương.



    Theo Epoch Times tiếng Trung
    Hoàng Tuấn biên dịch





    https://www.ntdvn.net/suc-khoe/nghien-c ... 09384.html
Trả lời

Quay về “Sức khỏe - Thực phẩm”