Mùa dâu Hạ Châu

kim
Bài viết: 268
Ngày tham gia: Thứ ba 22/12/15 10:00

Re: Mùa dâu Hạ Châu

Bài viết bởi kim »

Có Thi vào làng là rộn ràng đùa vui và nhiều món ngon ngay. :flwrhrts: :flwrhrts:
K chậm chân nên không được ngắm Thi và ku tí gồi. :)

Hồi ghi danh vào Nhà Nam, K trượt mấy câu hỏi về các em CS á.
Thấy dòng chữ “no soup for you”, buồn thiu đi ra thì hôm sau nhận được email của các anh chị gọi.
Thế là K được vào làng không phải bỏ giày kiểm tra như ở phi trường nữa hihihi. :rotfl:
Hình đại diện
Vịnh Nghi
Bài viết: 1224
Ngày tham gia: Thứ năm 14/05/15 20:59

Re: Mùa dâu Hạ Châu

Bài viết bởi Vịnh Nghi »

Ngoc Han đã viết:" Chừng bóc ra cái là chơn lý ló dạng liền...."
Cũng đang s...i nghĩ đó chị Lú, A Nghi mà viết ra thì khó hiểu lắm :giggles:

Nghi viết đâu có khó hiểu gì??!! Ai cần hiểu sẽ hiểu, ai hổng cần hiểu thì...hổng hiểu :lol:
Hoàng Vân đã viết:.. hehe ..
nói ngay cho chị khỏi thắc mắc, rằng tui không có cười câu của chị,
mà cười cái phản ứng "rớt xuống ghế" của A Nghi khi đọc câu của chị ..
tui nghĩ là A Nghi "thưởng thức" cái ví dụ rất tượng hình ấy ,.. phải dí dỏm duyên dáng trào lộng hồn nhiên như chị Ngô thì mới nghĩ đến mà viết ra ..

Dụ này kiu bằng suy bụng ta ra bụng người nà nha :giggles: :lo5:
Thi đã viết: gởi cái hình ở đây, Thi sẽ gỡ xuống rất nhanh, xin đừng quote lại
:pntfngrlft: :pntfngrri:

Hình đâu? :o Thôi, hổng chơiii! :trstntrm:
Carpe diem
Hình đại diện
NTL
Bài viết: 1350
Ngày tham gia: Chủ nhật 17/05/15 14:20

Re: Mùa dâu Hạ Châu

Bài viết bởi NTL »

*


Chào hết quán bòng bong.

Cam ơn cô Thi hỉ . Một tấm hình bằng ngàn lời nói. Có cái hình đậng chứng minh lời tui nói thiệt thà, rằng bòng bong có vỏ ngoài xấu xí nhưng bên trong mận mà. Buồn tình ta có thể đớp nguyên rổ bòng bong không hề mỏi mệt.

À tấm hình hai mẹ con bắt mắt quá xá, thằng cu dòm bắt ghen tị luôn nha.
Mơi mốt từ từ dán thêm hình thằng nhỏ cho bà con coi ké. Chừng nó lớn dọng dọng bằng cỡ cu Đăng thì làng thôn mở tiệc ăn mừng má nó.
Rồi cu Đăng là ai hở ? Ngu chi nói ra. Cô Thi muốn biết vào đây hỏi, dám cóc sẽ mở miệng, chớ còn với tui thì cóc kín bưng như thường lệ.

Mừng Kim hết bận bã ăn chơi, về quán nấu nướng tiếp.
Tui nghe nhắc Mochi mà hổng biết là cái chi, vô gú-gồ thấy cái bánh tròn tròn y chang bánh mấy thím xẩm bày trong tiệm, dẻo và ngọt, có dừa vụn rắc bên trên trong mấy tiệm bánh tàu, phải là nó hôn dậy ?

Bữa trước tính vào khòi bếp bị có chuyện đậng nói trong trỏng, kiếm miết hổng biết nó nằm khúc nào.
Chừ bà con kéo nó trồi lên thì tui hổng nhớ tính nói cái chi nữa lận.
Qua nay tui viết hai bài tính dán vào mà mất cả hai, sáng nay viết thêm trong word một bài nữa rồi cũng mất.
Lý do là... mắt tui kèm nhèm dữ rồi, thay vì copier thì tui click couper, thế là tiêu dên luôn !
Hổng hiểu sao chúng để copier với couper dính chùm nhau chi cho tui sanh loạn thị vậy nữa !
Có hai chuyện tính nói, thứ nhứt nhà hàng M.Mme, modern cuilinary, thứ nhì cà lem sấp hàng 30 phút. Toàn những chuyện lạ lùng không hà. Bài vở mất rồi chừ làm biếng viết lợi !

Nắng nắng... nắng ở Montreal thế có đi ăn "Kem Cô Ba" chưa ? Bữa qua nóng trời, nghe nói sấp hàng cả tiếng mới mua được cái cone đứng lề đường liếm láp.
Bữa qua cùng với dộ ẩm, nhiệt kế vọt tới 40 độ C. Chúng sanh ở nhà nóng thở hổng nổi, bèn kéo ra đường, mấy tiệm cà lem đậc nghẹt.
Bà con tò mò click đây ngó trước rồi mơi rảnh tui kể chuyện sau heng

https://fr.tripadvisor.ca/Restaurant_Re ... il=4172899

Tui cũng đang hăm he mua máy làm cà-lem, kem cô sáu, đậng cạnh tranh với kem anh nam.
Anh nam mới 18 tuổi, sửa soạn vào đại học mùa thu này. Anh là con út thằng chú bảy của các cháu. Anh này hảo cà lem, nên má anh mua cho cái máy đậng anh làm sorbet, kem lá dứa, kem đậu đỏ đớp cho bớt buồn cái miệng. Anh nam hai năm kinh nghiệm, còn tui hổng có chút nẹo nào lận lưng. Để chờ recipe của khói bếp rồi tui mần kem cô sáu thử thời vận với anh nam coi sao ha.

TB:
Tui quày vô làm một phát thú nhận trước hoàng hôn, rằng hổm nay tui yên trí cô Thi là July vợ ông Nguyên Nhơn.
Vộ chồng ông ni với tui có mối giao tình thắm thiết, ít nhứt là từ phìa tui.
Tui kêu cô July là Chu lai, dịch âm từ chữ true lie, rồi tui được bác Nguỵ tặng lợi chữ Đông lai, dịch âm từ don't lie. Tui kết chữ này, dán liền với họ Ngô thị đậng làm nét danh từ đó, mãi sau này thêm tục danh Lú-Xì tức Lú.
Hổm nay hổng thấy bà chủ lớn của tui vào làng, hy vọng bà vẫn an vui.
I do miss you bà chủ ôi.


*
Make the long story... short !
Hình đại diện
Vịnh Nghi
Bài viết: 1224
Ngày tham gia: Thứ năm 14/05/15 20:59

Re: Mùa dâu Hạ Châu

Bài viết bởi Vịnh Nghi »

NTL đã viết: À tấm hình hai mẹ con bắt mắt quá xá, thằng cu dòm bắt ghen tị luôn nha.

Dụ này nè, tiếng Mỹ gọi bằng "rubbing it in....", tiếng Việt thì nôm na là ghétttttt!!!
NTL đã viết: Tui nghe nhắc Mochi mà hổng biết là cái chi, vô gú-gồ thấy cái bánh tròn tròn y chang bánh mấy thím xẩm bày trong tiệm, dẻo và ngọt, có dừa vụn rắc bên trên trong mấy tiệm bánh tàu, phải là nó hôn dậy ?

Mochi là bánh của dân...shoang thời thượng, mà người shoang thì hổng ai thèm ăn bánh tàu chị Lú ơi. :mrgreen: Đây là bánh của người Nhật, mềm mà nhỏ xíu, bột mịn rắc lên trên chớ hổng phải dừa. Bánh tàu thì bột và nhân đều cứng chớ không dẻo bằng, rắc dừa, và nhân cũng ngọt hơn.

Chắc có lẽ Nghi ăn uống hơi....táo bạo, thành cho nên ăn thứ này chỉ thấy dính răng khó chịu, cái bánh mềm èo và nhỏ vậy chớ khi ăn phải từ tốn cắn từng miếng nhỏ, ham dzui thấy nó nhỏ nhắn thì thương, lủm hết một cái/lần là trợn trắng :yes3: Mèn, Nghi đúng là thực bất tri kỳ vị :lol:
Last edited by Vịnh Nghi on Thứ sáu 15/07/16 21:31, edited 1 time in total.
Carpe diem
Hình đại diện
Bạch Vân
Bài viết: 5484
Ngày tham gia: Thứ sáu 20/03/15 19:19
Gender:

Re: Mùa dâu Hạ Châu

Bài viết bởi Bạch Vân »

          

Chào chị Ngô & quí bạn :)

BV cũng hụt nhìn Thi , chỉ có vài người được thấy dung nhan của Nàng & cháu bé , có dịp Thi update hình cháu trai nhé, BV & Kim & các cô trong này đều mê trẻ con :flwrhrts:

BV mới theo anh HV chơi net sau này nên hầu như không quen biết các anh chị chơi bên ĐT ngày xưa , tuổi tác BV chắc cũng không hơn Thi nhiều nên gọi nhau bằng tên cho thân thiện nha :)

Hình ảnh bòn bon Thi chụp đẹp rõ lắm, BV đi chợ VN bên Sydney không thấy trái bòn bon, cóc ổi, me, chùm ruột, chôm chôm, mít .... thì có thấy, và không biết Úc có trồng được loại trái cây này không ?

Opps đên' giờ thăng rồi 12.30am , sáng mai phải đi chợ mua thức ăn, chúc cả nhà cuối tuần bình an vẻ :flwrhrts:

          

          
Hình đại diện
nắng thủy tinh
Bài viết: 3592
Ngày tham gia: Thứ sáu 15/05/15 06:14

Re: Mùa dâu Hạ Châu

Bài viết bởi nắng thủy tinh »

Hola cả nhà hihi, vậy có mỗi mình Nắng và chị Lú-xì được hân hạnh xem hình thôi à :giggles:

Chị Lú ơi, Nắng có nghe vụ kem "cô Ba", tuần rồi có ngồi nói chuyện với hai người chị bạn, một người kể về vụ gì đó mà có dây mưa rể má với quán kem này mà giờ Nắng quên mất hihi. Chỉ biết là người ta bán đắt khách vô cùng tận và sắp hàng mệt nghĩ luôn. Chắc người ta thích vì là sorbet hong sợ bị lên ký :rotfl: . Quán này ở "dốc tuyết" phải hong chị Lú-xì, giờ Nắng ít đi lên trển lắm vì ngược đường.

Cách đây vài năm, Nắng có đi Kingston thì ăn cái này rất ngon, được chọn lựa và tính theo gram, một ly thuế xong gần 8 đô á, nhưng mà ngon. Nắng tìm ở đây hong thấy quán nào bán cả hay vì chưa biết lục lọi :D

Hình đại diện
Vịnh Nghi
Bài viết: 1224
Ngày tham gia: Thứ năm 14/05/15 20:59

Re: Mùa dâu Hạ Châu

Bài viết bởi Vịnh Nghi »

Chừng Nắng qua Cali, Nghi dẫn Nắng đi Yogurtland ăn chơi :yes2: :lksgd:
Carpe diem
Hình đại diện
NTL
Bài viết: 1350
Ngày tham gia: Chủ nhật 17/05/15 14:20

Re: Mùa dâu Hạ Châu

Bài viết bởi NTL »

*

À kem cô ba, một cái tên VN nguyên con, vậy mà đám thực dân đồng sự nói đúng ron rót, vậy mới tài !
Mọi chuyện phải thứ tự lớp lang cho thấu đáo heng.

Đâu lối thập niện 90 thì dân âu châu tứ xứ đổ sang bên này, và chọn Nouvelle France, nhiều nhứt là bọn de gaule mũi lõ.
Tới giữa thập niên 90, pháp và quebec ký kết hiệp ước Quebec France, công nhận bằng cấp của nhau, bên này sang bên kia chỉ cần dơ miếng bằng rồi đi training 12-13 tuần là được cấp liscene hành nghề.

(Trong lãnh vực y tế, liscense này restricted 3-4 năm chi đó, rồi mới được cấp liscence permanent. restricted buộc nhơn viên y tế phải làm việc trong nhà thương, pemanent thì muốn đi đâu làm đâu cũng đậng. Bởi vậy vì thế cho nên, nhà thương tui nay tràn ngập tây, đông hơn dân bản địa nữa cà).

Khu Plateau Mont-Royal nhà cửa cũ và nhỏ, các townhouses 2-3 tầng với cầu thang ngoài lề đường là đậc điểm riêng - dám hổng nơi nào trên thế giới có - Khu này hầu như hổng có shopping center, mà chỉ toàn những boutiques nhỏ dọc theo đường phố. Thời xưa nhà thuê nơi đây rẻ rề tháng 3-4 trăm thôi. Với làn sóng di dân, plauteau khởi sắc và trở thành phố xá âu châu, thu hút đám trẻ. Giá nhà tăng vụt, ngàn hai ngàn ba, rồi lên ngàn rưởi ngàn sáu. Plateau như cô gái tới tuổi trăng tròn, hot thôi là hot.

Trong tình cảnh ấy thì tiệm "kem cô ba" xuất hiện.
Tía má cô ba nói với tụi tui : Nhờ hai bác quảng cáo dùm cho cháu, tiệm mới mở.
Tên tiệm là có lý do, cô con thứ ba, đám cháu kêu là cô ba. "Kem cô ba" vừa nặng sắc màu tình tự quê hương, vừa exotic mà lại dễ nhớ.

Tía cô ba làm thủ quĩ một cái hội. Thời ông tay hòm chìa khóa, két hội trống trơn. Người ta biểu ông giữ két, mà két có tiền nhiều mất công lo lắng, thành càng rỗng ông càng khoẻ. Rồi ông trao chìa khoá két lợi cho tướng công. Tướng công tui xưa rầy vốn mê tiền và khoái đếm bạc, ngó cái két rỗng chả sanh dạ u hoài. Rồi hàng năm chả làm liền cái list danh sách hội viên đã đóng tiền hội, niêm yết chình ình cho ông đi qua bà đi lợi cùng hay cùng biết. Thành ra rồi... những trự hội viến "xưa rày vốn đầy thiện chí, chỉ tội đãng trí nên quên hoài" mỗi khi phải đụng đầu với chả thì sợ té đái luôn, bị vì chả đeo theo đòi dzáo dziết và đòi giữa chốn đông người - cho dù niên liễm hội vốn là việc tự nguyện -
(chuyện bán sách cũng nằm trong chương trình gia tăng quĩ hội heng, thành tui phải thế thiên hành đạo đi bán sách hoài hà, chừ tui nghe ai in sách ra mắt sách, cái nổi da gà)

Cô ba là chuyên viên chocolat (nghề ni làm những cái chi thì tui hổng biết, bị tui ghét chocolat), chồng cô là chuyên viên bánh ngọt patissier, từ pháp đổ bộ sang. Lấy nhau xong cái hai đứa rủ nhau lòng vòng thám hiểm thế giới, rồi viết cuốn sách ẩm thực. Tướng công có 1 quyển nhưng tui chưa đọc thành chưa biết có chi trong trỏng.
Vợ chồng cô ba suy nghĩ một chập rồi quyết định mở quán kem ngay trong khu âu châu ấy, tiệm cô nằm giữa một con đường ngắn và hẹp, chung quanh là những cửa tiệm nhỏ, lọt hẳn ngoài con đường chánh của khu phố - vậy cho rẻ giá thuê... mặt bằng -

Ngó địa điểm xong thì má cô mới tìm đến thày địa lý nhờ dòm dùm. Thày lăng xăng một chập rồi tuyên bố chổ nớ đắc điểm (hay đấc cái chi đó tui quên dzồi). Bữa khai trương hồng phát nghe nói cũng có thày tới gõ mõ tụng kinh và mần màn hối lộ ông địa.
Mà đắc thiệt. Tiệm phất vù vù, chỉ ít lâu sau, tên tuổi chạy thằng vào record guiness, xí lộn record local business, "a must" cho dân nghiện ngập cà lem. Mỗi năm tiệm mở cửa 6 tháng, từ tháng năm tới tháng 11, xong vợ chồng khoá tiệm đi chơi, năm sau về quấy đường quấy sữa và xay trộn trái cây rồi mở tiệm bán tiếp.
Tiệm nhỏ hìu cả bề ngang lẫn bề sâu, chỉ đủ chỗ bày hai quầy hàng và cái két. Khách mua xong ra lề đường đứng, vừa mút kem vừa hứng gió trời, hay ngồi ghế đá công công, bồn bông thành phố, tùy hỉ (nếu còn chỗ)

Kem cô ba ngoài những vị thông thường (vanilla, chocolat...) còn có những loại exotic, nghĩa là trộn trái cây miền nhiệt đới (xoài, măng cầu xiêm, mít, dừa, lá dứa, framboise, sầu riêng.v.v..) - kêu bằng... "sorbet à la cô ba" chắc - tuần tự thay đổi mỗi hai tuần. Tiệm có cái website thông tri vị cà lem cho fans club hay biết (để mỗi hai tuần chúng còn ra mà nếm vị mới)
Giấc chiều là giờ cao điểm cực điểm. Đám âu châu trong khu cơm nước xong, mới thả bộ ra quán (và thả cùng lúc cái kiểu... post chibum) thế là rồng rắn xếp hàng. Xe cộ chạy ngang sanh dạ tò mò, cũng đậu xe rủ nhau sắp hàng mua kem ăn cho biết, lắm khi hàng dài sang tuốt đường bên cạnh.

Cô tám các cháu sang bên này chơi thăm má, nghe tiếng kem cô ba bèn bắt bus đi ăn thử. Cô chờ 30 phút thì tới phiên, rồi ngó thấy tấm bảng chình ình "cash only", mà túi cô chỉ có cái master card và 3 đồng tiền lẻ đậng về xe bus !
Qua bửa sau, vợ chồng tui phải đưa cô đi ăn kem, rồi cũng chờ nửa tiếng tới phiên. Cây cone với một boule kem nhỏ, giá 4 đô rưỡi. Mua về nhà thì hộp kem nửa lít giá 10 đô. Tụi tui chọn 3 hộp mang về (sầu riêng, lá dứa, măng cầu xiêm), cơm nước xong mới ăn kem cho thấu đáo vị giác.

Nguyên đám 5 đứa xúm nhau thử đủ 3 vị, nghiêm túc suy tư nếm. Rồi thì đưá nọ ngó đứa kia, thành khẩn báo cáo cảm giác miệng lưỡi vòm hầu khi tiếp xúc với miếng kem.
Kết luận là... kem ăn được, nhưng so với công của thời gian đầu tư vào chuyện sắp hàng - và xỉa 10 bucks cho một hộp kem nhỏ nửa lít mang về - thì thiệt hổng mấy... dzui !

Sáng sau tui vô sở làm, kêu 4 đứa thực dân đồng sự ra hỏi tới : Vậy chớ mấy đứa thấy nó ngon ở cái khoản nào, nói cho bác biết với. Chúng đồng loạt trở lời y chang một khuôn, suốt từ trên xuống, dịch ý như sau : Kem ngon vì độ ngọt độ béo texture mùi vị rất "équilibré, well balanced" - bouquet corps jambe poitrine hanche tất cả đều hoà hợp fit vào nhau tới hổng chỗ chê - bỏ miếng kem trong miệng lúc trời xế bóng chiều tà, ngó ông đi qua bà đi lợi thì có chết cũng an lòng nhắm mắt.

Nghe chúng nói tui sanh lòng ngơ ngác, chằng lẽ cả 5 cái miệng bữa đó đều ấm ớ như nhau ?
Tướng công nói thôi để bữa khác sắp hàng mua kem về nếm tiếp, lần này hổng xỉa 30 mà 50 chục lận, đậng nếm liền 5 loại kem khác nhau.
Và đầu tui thinh không nảy sanh ý định làm kem cô sáu là thế.
Xin hết.


*
Make the long story... short !
Hình đại diện
Hoàng Vân
Bài viết: 20296
Ngày tham gia: Thứ sáu 20/03/15 16:11
Gender:

Re: Mùa dâu Hạ Châu

Bài viết bởi Hoàng Vân »

  • ... Cám ơn chị Lú nói chuyện kem cô 3 ... :flwrhrts: ...






    Kể như cô 3 có thời (và tí tài mọn ..) ..
    Cái gì chứ làm kem kiểu này, thì quá dễ (nhẹ nhàng hơn làm bánh, nấu ăn .. rất nhiều), và chỉ cần thời để đếm xu nhanh mà thôi ..

    Chocolatier-confiseur là 1 ngành riêng của nó, cũng như Patissier .. vv ..



    :flower:
    đang tưởng tượng cảnh "kemco3" mở cửa 6 tháng mùa Đông Mông Phố .. :giggles: ..
              
Hình đại diện
Thi
Bài viết: 195
Ngày tham gia: Chủ nhật 03/07/16 22:12

Re: Mùa dâu Hạ Châu

Bài viết bởi Thi »

mến chào các anh chị bạn,

dạ, không có phiền gì đâu anh HV ơi, Thi luôn nghĩ là "nhập gia tuỳ tục" đó anh, ngày xưa Thi cũng từng làm admin cho một diễn đàn có tên tuoingoc.com, Thi chán mấy con ruồi quảng cáo đó lắm anh, thiệt tình là đám này làm mình tốn thời gian hết sức hà, nên Thi xin được thông cảm với anh nha.

cảm ơn Mờ, hình đẹp ngắm đã mắt luôn người đẹp ơi :wink2:

chuyện dài Đông Lai và Chu Lai, rộn ràng góc phố một thuở chị Ngô hén.

để Thi canh me hôm nào Nghi, Mờ, Kim, Bạch Vân, ThiênThanh online Thi dán hình 2 nhóc tì lên nha :wink2:

chúc vui cả nhà nam
Trả lời

Quay về “video Cần Thơ Phố”