Trang 7/23

Re: Bếp bo bê bối

Đã gửi: Chủ nhật 21/06/15 17:56
bởi mi mi
Vũ Tuyết Như đã viết:Mi ơi là Mi...Hông nhớ hồi mới qua WE Ti và bé Di đều đến phụ cậu mợ bán hàng sao?
........
Titi
Ti ơi là Ti, mm kêu "tt" là kêu nàng Thiên Thanh á :D. mm hỏi tt có bao giờ ghé ăn ở quán phở của cậu mợ Năm mm hồi xưa hong? Cám ơn cưng đã cho mm công thức bột bánh cuốn của mợ Năm nhé. Ti học được món phở của mợ thích nha...

Thiên thanh ui! món bánh mì tôm đút lò của tt nhìn hấp dẫn lắm chứ. Đúng là chiên hay nướng gì cũng thơm ngon hén. Hai bé của Thiên Thanh có thích bánh bao không? bé út thì khoái được nhồi bột vo nhân nhưng nhóc nhỏ mới là thích bánh bao nhất á tt. Vỏ bánh nếu có thời gian thì khi nhồi xong để khoảng 30 phút hay 1 tiếng cho bột nghỉ rồi mới vắt bánh, và đợi nước thật sôi mới đem hấp thì bánh nở xốp ngon lắm đó. Nectarines trong vườn tt nhìn ngon quá à!!!

Cuối tuần trước thấy cải bẹ xanh đã vừa ăn nên mm đổ bánh xèo với nhân su su. Mời Thiên Thanh, Bạch Vân, anh Hoàng Vân, Titi và cả nhà mình xơi lấy hương lấy hoa nhé...

Hình ảnh

Re: Bếp bo bê bối

Đã gửi: Chủ nhật 21/06/15 19:05
bởi Hoàng Vân
          

.. chén nước chấm quá hấp dẫn luôn .. :lksgd: .. susu trong bánh xèo có ngọt và mềm không mm ?..

:flwrhrts:


          

Re: Bếp bo bê bối

Đã gửi: Thứ năm 25/06/15 15:44
bởi mi mi
Ớt hái trong vườn đó anh, cay vừa đủ hít hà... Còn su su bào mỏng nên giòn, mềm và ngọt lắm anh.

Hình ảnh

Re: Bếp bo bê bối

Đã gửi: Thứ năm 25/06/15 16:05
bởi Ngoc Han
Mi
Bên Úc mới gửi cho khô bò( tưởng tượng bò trộn gỏi đu đủ). Nhìn su bào, trứng chiên tép, bánh xèo ái da!!!!Trưa nay no ......mắt dồi. :D

Re: Bếp bo bê bối

Đã gửi: Thứ năm 25/06/15 18:06
bởi mi mi
Khi nào anh Ngọc Hân qua Melbourne thì mm sẽ làm món gỏi đu đủ bò khô mời anh nhé. Mèn ơi! Hình trên là bánh xèo đó anh :rotfl: , mm thích ăn bánh nhỏ nên toàn đổ chảo nhỏ như vậy thôi à.

Re: Bếp bo bê bối

Đã gửi: Thứ năm 25/06/15 18:17
bởi Ngoc Han
:rotfl: :focl: Bánh thịt tép nhiều quá nên mắt quáng gà nhìn ra trứng chiên hihi!!!

Re: Bếp bo bê bối

Đã gửi: Thứ năm 25/06/15 18:38
bởi mi mi
Bánh xèo phải đổ dày như vậy mm mới thích đó anh Ngọc Hân, xơi mới đủ mùi vị bùi béo thơm tho... :D

Re: Bếp bo bê bối

Đã gửi: Thứ sáu 26/06/15 20:33
bởi Bạch Vân
          
hahaha anh Ngọc Hân,khi nào anh làm gỏi đu đủ khô bò nhớ chừa cho em 1 đĩa nhỏ nhé :D
mùa này mà MM kiếm ra tép đổ bánh xèo hay quá, BV cũng thích bánh xèo nhiều tôm, nhiều thịt, nhưng bào su su thay giá thì BV mới biết lần đầu, su su mà bào đẹp và mỏng như bào đu đủ làm gỏi, nhân gia' rẻ hơn, su su ngoài chợ bán $3 hoặc $3.5/kg đó MM :giggles:
          

Re: Bếp bo bê bối

Đã gửi: Thứ sáu 26/06/15 21:51
bởi Hoàng Vân
          

.. su su nhà .. Bạch mụi à .. :giggles: ..
1 giây su su trái ăn không kịp á .. nhiều lắm lắm .. :roll:


          

Re: Bếp bo bê bối

Đã gửi: Thứ bảy 27/06/15 05:12
bởi Ngoc Han
Bạch Vân

Su su bên này 1trái=1€ (chợ Tây). Bên Úc khí hậu ấm, về hưu trồng cây trái, rau cỏ, đở buồn. Nhắc bánh khọt, nhớ bánh xếp hấp, nhân thịt, tép và củ sắn (củ sắn miền Nam ăn ngọt và mát, chứ không phải sắn khoai mì), chút nước cốt dưà, nước mắm chua ngọt....+bánh bèo bì, bún bì (xóm bún) trên đường đi Bình Dương, xưa hay ghé mấy chổ này. Ra miền Trung thì cá ngừ kho ớt, bún tươi; bánh nậm, bánh bột lọc, ái da! thức ăn bình dân mà số một.