Trang 1/2

Bánh Xèo Hàng Bàng

Đã gửi: Thứ năm 07/07/16 06:05
bởi Hoàng Vân
          



[youtube][/youtube]

Bánh Xèo Hàng Bàng


          

Re: Bánh Xèo Hàng Bàng

Đã gửi: Thứ năm 07/07/16 21:31
bởi Vịnh Nghi
Hì, lần đầu tiên Nghi mới nghe món bánh xèo thịt vịt. Nghi xưa nay không biết ăn thịt vịt. Mà củ hủ dừa là củ gì kìa, anh Hoàng Vân biết không?

Học được ở đây kiểu đổ bánh xèo mà không cần đậy nắp. Nhà Nghi trước giờ đổ bánh, không xào thịt với tôm trước, nên xào thịt sơ trong chảo, đổ bột rồi, phải đậy nắp thì thịt mới chín. Đổ như vậy hình như nhiêu khê, rườm rà hơn chút, và có lẽ không được dòn và ngon bằng. Kỳ sau phải thử đổ bánh giống kiểu này mới được.

:flower:

Re: Bánh Xèo Hàng Bàng

Đã gửi: Thứ sáu 08/07/16 07:53
bởi Hoàng Vân
  • anh là dân thị thành, nên không biết củ hủ dừa .. :dntknw: ..


    cái kiểu làm nhân vịt này thì anh nghĩ là do góc người Hoa Sóc Trăng, chứ bánh xèo thuần túy miền Nam không là như vậy.

    Mẹ anh đổ bánh thì:
    • cho thịt mở với tí hành lá vào xào cho ra mở bóc khói thơm, rồi cho tép vào xào cho bạc bạc,
      rồi đổ bột (bột phải có nước cốt dừa) tráng, thêm đậu xanh, giá, rồi đậy nấp ...
      ..


    Anh nghĩ nhân tôm thịt phải nằm trong bột thì mới ngon, mới là bánh xèo
    chứ xé bánh ra cuốn rau, chấm nước mắm, .. mà bánh đi một đường, tôm thịt đi một nẻo thì ... hơi vô duyên .. :giggles: ..


    :flwrhrts:

Re: Bánh Xèo Hàng Bàng

Đã gửi: Thứ bảy 09/07/16 14:57
bởi Thi
Nghi ơi, đỗ bánh xèo mà không đậy nắp là không được mô, bánh sẽ bị khô cứng và có thể bị chỗ chín chỗ sống nữa, trong v.clip trên không phải họ trán bánh không đậy nắp mà là họ quay những lúc không đậy nắp thôi, Nghi để ý sẽ thấy những cái nắp nằm gần bếp đó Nghi.

Nghi muốn bánh xèo giòn thì phải chịu dùng nhiều dầu, phân đoạn cuối khi mở nắp khoan hãy lấy bánh ra liền, hãy dùng vật gì đó thuận tiện, thấm ít dầu ăn trây xung quanh viền bánh, chờ khi viền bánh tự tróc lên rồi hãy lấy bánh ra, đây là bí quyết Má Hai của Thi dạy Thi đó, Má nấu ăn rất giỏi, ngày xưa Má làm bánh xèo bán và nấu đám cho người ta.

Re: Bánh Xèo Hàng Bàng

Đã gửi: Thứ bảy 09/07/16 21:25
bởi Ngoc Han
Nghi nhớ ở ngoài Trung bánh xèo nước chấm là gì không? Không giống miền Nam nước mắm chua ngọt, nói trúng tặng mười cái bánh xèo và hai kí lô bòn bon. Cách làm bánh của mẹ anh Hoàng Vân là ngon nhất. Về củ hủ dưà tươi ăn ngọt ngọt, có cả trái dưà (dân miền Tây gọi là dưà ngọt) ăn nguyên trái dưà lúc còn non, chỉ trừ vỏ. Ngoài ra còn mọng dừa lúc còn nhỏ cũng ngon ngon, cơm dưà (cùi dưà) với bao nhiêu là món lạ miền Nam. Có ai thử món dưà nước, khoảng năm cùi dưà nước bỏ trong ly cối đổ nước dưà xiêm vào ướp lạnh, trời nóng nhâm nhi. (Nhớ một người ở Úc khi viết lại mấy câu này, mèn ơi đi mô mà lâu dị) :flower:
Quay lại chào anh Hoàng Vân, Thi và làng xã.

Re: Bánh Xèo Hàng Bàng

Đã gửi: Chủ nhật 10/07/16 03:10
bởi Vịnh Nghi
Hoàng Vân đã viết: Mẹ anh đổ bánh thì:
  • cho thịt mở với tí hành lá vào xào cho ra mở bóc khói thơm, rồi cho tép vào xào cho bạc bạc,
    rồi đổ bột (bột phải có nước cốt dừa) tráng, thêm đậu xanh, giá, rồi đậy nấp ...
    ..

Anh nghĩ nhân tôm thịt phải nằm trong bột thì mới ngon, mới là bánh xèo

:yes2: :lo5: Nghi đổ bánh xèo cũng như vậy (hình như bánh xèo Mờ nhà mình đổ cũng giống vậy), nhưng giá thì thường Nghi cho vô sau, lúc sắp sửa gấp bánh lại á anh Hoàng Vân, vì giá hay bị ra nước. Và đúng là tôm thịt tao sơ với hành xong mới đổ bột, thì khi ăn...trúng con tôm hay thịt thì nhóp nhép luôn cả cái vị thơm thơm của bánh hén anh Hoàng Vân. (nuốt nước miếng)

Bánh xèo ở quán Thanh Mai ở OC họ cũng đổ rất mỏng, và nhân có lẽ cũng cho vào sau như video trên, cho nên khi cuốn miếng bánh với rau thì nhân hay bị vương rớt ra ngoài như anh nói lắm. Tuy vậy bánh xèo ở TM rất khá, dòn và mỏng, ăn một cái thì bằng như....trâu ăn phắt lá tre, mỗi lần đi ăn ở đó phải chuẩn bị tinh thần nhậu khoảng...5 cái thì mới đủ lửng lửng :lol:
Ngoc Han đã viết:Nghi nhớ ở ngoài Trung bánh xèo nước chấm là gì không? Không giống miền Nam nước mắm chua ngọt, nói trúng tặng mười cái bánh xèo và hai kí lô bòn bon.

Người Trung ăn bánh xèo với nước 'lèo' ha anh Ngọc Hân. (Dạ gọi là nước lèo nhưng nước lèo này hổng phải là thùng nước lèo ăn với bún đâu nhá bà con cô bác. hihi...) Nước lèo này được nấu bằng tương cho sệt sệt, ăn (theo Nghi)...rất dễ ớn. Xưa ở VN, dì Nghi đổ bánh xèo, thường cả nhà ai cũng thích ăn với nước lèo, Nghi chỉ thích ăn với nước mắm. Bây giờ mà anh Ngọc Hân hỏi, Nghi cũng không rõ dì Nghi nấu nước lèo (tương) này ra sao nữa.
Thi đã viết:Nghi ơi, đỗ bánh xèo mà không đậy nắp là không được mô, bánh sẽ bị khô cứng và có thể bị chỗ chín chỗ sống nữa, trong v.clip trên không phải họ trán bánh không đậy nắp mà là họ quay những lúc không đậy nắp thôi, Nghi để ý sẽ thấy những cái nắp nằm gần bếp đó Nghi.

À, thì ra là vậy. Nghi chỉ lo nghía mấy cái bánh nên....quên nhìn mấy cái nắp :lol: Còn tưởng tại bánh của họ đổ mỏng quá cho nên có mở nắp thì bột cũng không bị 'chai' hay chỗ sống chỗ chín chớ.

Nghi muốn bánh xèo giòn thì phải chịu dùng nhiều dầu, phân đoạn cuối khi mở nắp khoan hãy lấy bánh ra liền, hãy dùng vật gì đó thuận tiện, thấm ít dầu ăn trây xung quanh viền bánh, chờ khi viền bánh tự tróc lên rồi hãy lấy bánh ra, đây là bí quyết Má Hai của Thi dạy Thi đó, Má nấu ăn rất giỏi, ngày xưa Má làm bánh xèo bán và nấu đám cho người ta.


Nghi đổ bánh thì cũng làm như vậy đó Thi. Bánh Nghi đổ dầy hơn bánh ở trong video trên. À, nhưng Nghi kết chảo đổ bánh của họ á, mỏng và nhẹ, chớ ai như chảo bên này nặng ình, đổ mỏi mệt quá. :mrgreen:

Re: Bánh Xèo Hàng Bàng

Đã gửi: Thứ hai 11/07/16 08:42
bởi Hoàng Vân
Vịnh Nghi đã viết:... chớ ai như chảo bên này nặng ình, đổ mỏi mệt quá. :mrgreen:
  • ăn có bấy nhiêu đâu mà sợ mệt nè .. :giggles: ..

    :lol2:

Re: Bánh Xèo Hàng Bàng

Đã gửi: Thứ hai 11/07/16 09:00
bởi mi mi
Bánh của mm đổ chắc là y chang của anh Hoàng Vân và Nghi á. Bánh phải đổ dày chút mới ngon, ngoài dòn trong dẻo, thịt tép và hành tây phải trải trọn và dính theo bánh để người xơi thưởng thức được đầy đủ hương vị chứ ha. Bên này mm ra ngoài ăn không thích họ làm theo kiểu bên VN bây giờ, túm nhân ở giữa và xài thịt bằm. mm làm bằng thịt ba rọi thôi à, và bánh mm đổ mỏng quá là có người múc thêm bột đổ vào chảo á :giggles: .

Re: Bánh Xèo Hàng Bàng

Đã gửi: Thứ hai 11/07/16 09:14
bởi Hoàng Vân
  • .. hihi .. bánh xèo là bánh .. :giggles: .. ăn cuốn nào .. vui vẻ ba hoa cuốn đó ..
    (nước chấm phải là nước mấm mặn ngọt chua cay ... với lơ thơ đồ chua cà rốt, củ cải thái sợi mỏng nha bà con)
    (e hèm .. không quên 1 ly cối con cọp mát lạnh đi kèm .. )


    :lksgd: :yes2: :flwrhrts: ...

Re: Bánh Xèo Hàng Bàng

Đã gửi: Thứ hai 11/07/16 20:38
bởi thiên thanh
          

tt chào cả nhà,

cuối tuần rồi nhà tt cũng mần bánh xèo cho khỉ con, khỉ con thích bánh xèo chỉ có thịt ba rọi, hành và giá chiên giòn rụm
tt mần bánh xèo đơn giản, chứ mẹ hiền của ông chủ mần bánh xèo thì phải có cơm nguội vào mới ngon,
mẹ hiền của ông chủ mần món ăn gì cũng ngon vì bà đem cả tình thương cho các con gói vào các món ăn của bà :kiss:

@chị Vịnh Nghi & anh Ngọc Hân,
cách đây hai tháng tt được đi ăn cơm khác và được ăn bánh xèo ... Đà Nẵng, nước chấm không phải là nước mắm mà là nước tương xào với thịt, gan băm, đậu phọng, tt hong thích cho mấy vi hơi béo nên mau ngán như chị Vịnh Nghi viết

tuần lễ mới vui vẻ các anh chị ơi :flower: :flower: