Bạch Vân ui, là kho quẹt với chút thịt ba rọi và tôm khô thôi à. mm nhớ hồi xưa bên Sài Gòn, bà vú của nhà ngoại mỗi lần thắng mỡ cả mấy ký xong thì đem tóp mỡ khèo với nước mắm cho kẹo lại. Đó là món riêng của bà vú nhưng mm thích lắm nên thỉnh thoảng xin được ăn ké một chút.
Nghi ơi, bánh hành làm dễ lắm Nghi. mm có chớp chơi vài tấm hình lúc bé út làm nhưng không đầy đủ từng bước nha. Ngắm chơi cho vui thôi. Cách làm đây nha Nghi:
1 bó hành lá, lấy phần lá nhiều hơn phần thân trắng nhé, cắt nhỏ trộn với nửa muỗng tsp dầu.
2 cup rưỡi bột mì
1 cup nước nóng (hong cần nóng sôi đau nhé)
nửa muỗng tsp muối
hai muỗng tsp mè (bé út hong thích mè nên hong chịu bỏ vào)
Trộn muối vào cup nước nóng, đổ từ từ vào bột mì và quậy đều. Dùng tay nhồi bột cho đều chừng vài phút, bột và nước du di chút đỉnh được nha Nghi, nếu thấy bột nhão thì thêm chút bột, còn khô thì thêm chút nước sao cho vừa tay là được. Để bột nghỉ trong tô khoảng 20-30 phút (bọc lại cho đừng khô và thoa chút dầu dưới đáy cho đừng dính). Sau đó lấy bột ra, nhồi thêm vài phút rồi chia làm 8 phần. Rải chút bột áo lên thớt, cán miếng bột mỏng ra, rắc mè và hành lên đều, rồi cuộn miếng bột lại như bánh ướt cuốn vậy nhưng để nguyên hai đầu chứ đừng gấp vào nhé. Sau đó lại nhẹ tay cuộn tròn cuốn bột lại hình ốc và cán ra lần nữa nhưng không cần mỏng quá lần này. Đem chiên trên chảo nóng với tí dầu thôi, mỗi mặt chừng 2 phút là xong.
Nước chấm: Pha xì dầu với chút dầu mè, mè rang, vắt thêm chút chanh nếu thích và cắt ớt tươi vào. Trời mưa ngồi chấm chấm nhai nhai bánh nóng hổi ngon lắm nghen hi..hi...