Trang 18/39

Re: Khói bếp nhà Nam

Đã gửi: Thứ ba 30/08/16 07:19
bởi Thi
nắng thủy tinh đã viết:Hola cả nhà bếp Nam nha :rotfl:

Kim, Thi, MM, Thiên Thanh ơi....mướp đó gọi là mướp hương, vậy còn loại mướp có khía thì gọi là gì vậy? bên N. có bán loại này nhưng lâu rồi quên ăn ra sao hihi, mình phải gọt khía đó đi phải hong? Nấu với tôm thịt cũng ngon hén. Nhưng nhóc nhà N. hong biết sao khoảng gần 10 năm nay dị ứng với tôm, mà nhất là tôm chiên tôm xào ( nên anh chàng thèm dim sum lắm mà hong ăn được, buồn nhắm nhắm hihi ). Nên trong tủ đá của N. hầu như hong bao giờ có tôm. Đi xa câu hỏi rồi nè hihi, N. vòng lại hỏi là cách nấu mướp có khía đó ra sao vì chút N. đi chợ VN chắc sẽ mua ít legumes sẵn mua mướp luôn cho có thay đổi.

Mướp Khía đó N., Mướp Khía thì mình cũng nấu giống Mướp Hương thôi Nắng, canh, xào, luộc, hấp gì cũng đặng, Nghị dị ứng với tôm thì N. nấu với thịt, có cái gọt vỏ Mướp Khía xong đau lòng lắm lận :mrgreen:, nếu chợ có Mướp Hương thì Nắng mua Mướp Hương đi N., gọt vỏ ít hao hơn Mướp Khía, và hương thơm hấp dẫn lắm N. ơi.

Re: Khói bếp nhà Nam

Đã gửi: Thứ ba 30/08/16 11:02
bởi nắng thủy tinh
Ái da vậy mà N. hong biết nha Thi, N. nhớ N chỉ gọt khía của nó thôi nên ăn sao mà nghe kỳ cục hong ngon lành gì cả hihi....vậy để mai N. mua loại mướp hương hén. Merci Thi nhiều nha. :flwrhrts:

Re: Khói bếp nhà Nam

Đã gửi: Thứ ba 30/08/16 18:00
bởi kim
K chào các anh chị, các bạn thôn làng,

Nắng và Thi dùng cái gọt khoai tây để gọt mướp khía thì không mất nhiều thịt mướp đâu hihihi.
Gọt hết những cái sọc gồ ghề trước, khi nó bằng phẳng rồi thì gọt giống khoai tây hay mướp hương.
Làm vậy nhanh lắm, cứ dùng cái bào đó bào tới bào lui thôi hà. :rotfl:

Tuần này K đi họp out of town, cách nhà hơn 5 tiếng lái xe cả đi lẫn về.
Họ cho ở Hotel, nhưng K muốn về nhà với gia đình nên phải đi sớm, về trễ.

Thứ Sáu K lại về làng quậy tiếp nha. :)

Re: Khói bếp nhà Nam

Đã gửi: Thứ ba 30/08/16 20:13
bởi Bạch Vân
nắng thủy tinh đã viết:Ái da vậy mà N. hong biết nha Thi, N. nhớ N chỉ gọt khía của nó thôi nên ăn sao mà nghe kỳ cục hong ngon lành gì cả hihi....vậy để mai N. mua loại mướp hương hén. Merci Thi nhiều nha. :flwrhrts:
Chào chị Ngô, Kim, Thi, Nắng and all :)

Thương Nắng quá à, còn vỏ ăn làm sao được, phải bào hết lớp vỏ xanh bên ngoài giống như Kim chỉ đó, mướp khía cứng xào ít ra nước hơn mướp hương, BV cũng hay xào mướp với giá giống Kim, mùa hè năm nay ông anh trai BV trồng mướp, bầu, bí , nên bà con được ăn ké không phải mua

Kim đi làm vui vẻ lái xe cẩn thận nha, cả nhà đợi Kim về cuối tuần :ksschk:

          

Re: Khói bếp nhà Nam

Đã gửi: Thứ ba 30/08/16 21:16
bởi Vịnh Nghi
Bạch Vân đã viết:
nắng thủy tinh đã viết:Ái da vậy mà N. hong biết nha Thi, N. nhớ N chỉ gọt khía của nó thôi nên ăn sao mà nghe kỳ cục hong ngon lành gì cả hihi....

Thương Nắng quá à, còn vỏ ăn làm sao được, phải bào hết lớp vỏ xanh bên ngoài giống như Kim chỉ đó

Ừaaaa, shương Nắng quá hà, khờ hơn cả Nghi nữa cơ :rotfl:

Mướp khía mướp hương này nấu với mồng tơi thì ăn vừa ngon vừa mát, chớ nấu chỉ có lèo tèo mướp thôi, ăn....chán phèo, hổng có gì hấp dẫn hết trơn :giggles:

Re: Khói bếp nhà Nam

Đã gửi: Thứ tư 31/08/16 01:19
bởi Ngoc Han
Hola các trù thần
Mướp hương, mướp khía nấu canh với mồng tơi hoặc thêm đồ biển, mướp hương nấu canh hến, mướp khiá nấu rêu cua, mướp xào trứng như khổ qua, su su xào trứng, chút ngò rí , chút tiêu cho thơm+ hành lá (nếu muốn ngon lấy nước lèo gà làm "nền"), đôi khi nấu chung với giá hoặc nấm và miến, thường bên VN hay nấu với mề gà, bên Úc đang lạnh nấu miến gà ăn cho ấm, khỏi tìm mướp hương làm gì, chắc cuối muà rồi. :giggles: Mèn ơi tự nhiên thèm tô bún rêu mới chết chứ. :rotfl:

Re: Khói bếp nhà Nam

Đã gửi: Thứ sáu 09/09/16 00:39
bởi Thi
:giggles: anh NH đi lả lướt mấy đường Mướp xong bảo thèm Bún Riêu "nà nàm xao"?

Kim ơi, có món gì mới bày cho cả nhà mình học theo không Kim? Thi thấy bên kia Kim dán hình Thanh Long nhìn bắt ham, xứ lạnh mà trồng Thanh Long có trái kịp trong mấy tháng hè, hay quá Kim.

Re: Khói bếp nhà Nam

Đã gửi: Thứ bảy 10/09/16 02:53
bởi kim
K chào chị Nucy, chị Lan Huệ, Nghi, Nắng, Mimi, Bạch Vân, Thiên Thanh, Thi,
các anh Tư, HV, NH và thôn làng,

Thi à, K ở vùng ấm của Texas, mùa đông khoảng 2 tháng là nhiều, và không có tuyết rơi.
Tuy nhiên thanh long là loại cây không chịu được lạnh nên phải trồng trong chậu đó Thi.

Mấy hôm rồi trường nhiều việc nên K toàn về muộn. Ăn cơm, chơi, học cùng bé con xong
là đi nhụ luôn Bạch Vân ơi, không vào làng chém gió được dù muốn lắm hihihi.

Đúng rồi Nghi, nấu mướp cùng mồng tơi, rau đay, có thể thêm tôm xay, tôm khô,
hoặc làm cua như nấu riêu, ăn cùng cà pháo nhon nhon lắm lận.
Nhưng nhiều lúc nhà chỉ có 2 mẹ con, K toàn luộc ăn cho mát và nhanh. :rotfl:

Nắng ơi, ăn mướp đẹp da lắm, trơn mịn như mướp. :rotfl:

Oui, anh Ngọc Hân đang múa bài quyền mướp, quay 180 độ tung chưởng bún riêu.
Chiều nay K nấu, cuối tuần mang vào làng nhem nhem anh NH. :giggles:

K mang Thanh Long nhà trồng vào bếp của thôn làng mình :
Hình ảnh
Thi nhìn thấy trái này trong bếp HX phải không.
Hình ảnh
Cuối tuần rồi bé con làm bánh với bạn.
Loại bọc mè nhân ngọt với đậu đỏ. Loại kia nhân mặn với nấm và miến.
Hình ảnh
Thương chúc cả làng cuối tuần an vui. :flower:

Re: Khói bếp nhà Nam

Đã gửi: Chủ nhật 11/09/16 03:15
bởi
Hình ảnh
đem bánh Trunbg Thu và trà vào mời các tay tiên bên bếp hồng. Tôi không thích ăn ngọt nhưng trung thu nào cũng được tặng hộp bánh đậu xanh để gợi nhớ.

Re: Khói bếp nhà Nam

Đã gửi: Thứ hai 12/09/16 00:09
bởi Thi
đẹp quá anh Tư, Thi xin uống ngụm trà, còn bánh để dành cho các bạn thích ăn ngọt nha. Merci anh.

Kim ơi, đúng hình đó Thi thấy đó Kim, còn thêm 1 tấm khác lúc trái còn xanh trên cây nữa, nhìn thấy ham.
Bánh Bé Con làm bằng bột gì vậy Kim? Thỉnh thoảng có bị nổ không? Nhìn mấy cái bánh cái nhớ đến mấy năm đầu định cư bên này, sáng thứ 7 nào cũng dậy sớm để chiên bánh cho kịp bán buổi chợ sớm.