hihihi, đọc Bạch Vân "lòng cuồng lên vì đói" làm K suýt sặc sữa.
Người ta nói ai muốn diet thì tránh xa các chương trình nấu ăn trên TV,
sách báo, hình ảnh các món ăn, vì thế nào cũng có cảm giác thèm.
Nắng ơi, nhìn món cà tím, đậu hũ sauté thèm quá. Mai K cũng nấu thôi.
Bé con thì xin mẹ mai cho bát canh gà chim cút.
Nhà Kim rất thích món tôm rang dã chiến, dễ đưa cơm, mùa nào
ăn cũng ngon.
Chị Nucy chê đồ ăn của EAT, nhưng tả kỹ thế và chụp hình món tráng miệng
hấp dẫn kia là vòng 2 của cả làng có nguy cơ phát triển gồi.
K mang cách nấu chè sen long nhãn đơn giản để Nắng thử đây.
Thành phần:
1/Hạt sen khô của Huế.
2/Đường phèn (nhiều ít tuỳ khẩu vị, K cho rất ít vì mua được nhãn Hawaii ngọt rồi).
3/Hoa Lài tươi, (K trồng trong vườn).
Nếu mùa hoa bưởi thì ngon hơn, hoặc vanilla (K thích loại vanilla này của Đức,
thơm dịu ngọt, bán ở chợ Á Châu, quầy hương vị làm bánh).
4/Nhãn tươi
K chỉ nấu đơn giản thế vì muốn giữ vị thanh khiết của sen, ăn cho mát, giúp ngủ ngon.
Cách làm:
1/Bóc nhãn, bỏ hạt cất tủ lạnh
2/Rửa sạch hạt sen
Đun nước sôi, thả hạ sen vô, chờ nước sôi lại 1 phút thì hạ lửa xuống medium để hạt sen
chín mềm từ trong ra ngoài, không bị nát.
Nấu như vậy khoảng 10 phút (với loại sen Huế K mua, có thể những loại sen khác cần ít
hoặc nhiều hơn 2, 3 phút). Nắng chịu khó canh khi nấu lần đầu.
3/Thả đường phèn vô, tắt lửa ngay khi đường tan. Để như vậy 15, 20’ để hạt sen ngấm vị ngọt.
4/Vớt hạt sen ra để nguội, lồng vào mỗi nhãn một hạt sen,
Khi nước sen còn hơi ấm, thả Hoa Lài, hoặc Hoa Bưởi, hoặc vanilla vào cho thơm.
Múc hạt sen, nhãn lồng vô chén, chan nước là xong.
Nếu muốn ăn mát hơn thì để tủ lạnh trước khi dùng.
Nếu không có nhãn tươi, Nắng nấu bằng nhãn nhục (nhãn khô) cũng ngon, nhưng màu sắc sẽ đậm hơn.
Trong trường hợp đó, thả nhãn nhục vô cùng lúc với đường phèn.